Luận án đã góp phần hệ thống hóa và làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về phát triển cà phê bền vững. Luận án đã xác định PTCPBV là quá trình phát triển hướng tới thay đổi về kỹ thuật và công nghệ sản xuất và chế biến cà phê thân thiện với môi trường, thúc đẩy phát triển kinh tế, công bằng xã hội, nhằm đảm bảo thỏa mãn nhu cầu sản phẩm cà phê chất lượng cao của con người cho thế hệ hôm nay và mai sau. Luận án cũng đã làm rõ các nhân tố tác động đến PTCPBV bao gồm điều kiện tự nhiên, năng lực của các tổ chức sản xuất kinh doanh cà phê, các nhân tố thị trường và tác động của Chính phủ. Các giải pháp PTCPBV cũng được tổng hợp bao gồm các hoạt động nâng cao năng lực của người sản xuất kinh doanh; nghiên cứu phát triển thị trường, đầu tư và đổi mới công nghệ và kỹ thuật sản xuất kinh doanh cà phê; sử dụng hợp lý và bảo vệ tài nguyên cho PTCPBV; xây dựng chính sách hợp lý và hỗ trợ và đầu tư công cho PTCPBV. Luận án tiến sĩ kinh tế Chuyên ngành kinh tế nông nghiệp Mã số: 62620115 Họ và tên NCS: Nguyễn Văn Hoá Người hướng dẫn: PGS.TS.Mai Văn Xuân 230 Trang File PDF Trường ĐH Kinh Tế Huế 2014 Link Download https://docs.google.com/viewerng/vi...chments/article/944/1.NguyenVanHoa_TomTat.pdf https://docs.google.com/viewerng/vi...hments/article/944/2.NguyenVanHoa_NoiDung.pdf https://docs.google.com/viewerng/vi...nts/article/944/3.NguyenVanHoa_DongGopMoi.pdfhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1