Cây sắn là cây nông nghiệp truyền thống, nằm trong bốn loại cây lương thực quan trọng nhất của Việt Nam. Trong những năm vừa qua vị thế của sắn đã thay đổi. Từ một cây lương thực sắn trở thành cây hàng hóa phục vụ thị trường như làm thành phần nguyên liệu quan trọng trong thức ăn chăn nuôi và cũng là hàng hóa xuất khẩu có giá trị để chế biến bột ngọt, bánh kẹo, mì ăn liền, ván ép, bao bì, màng phủ sinh học và phụ gia dược phẩm. Đặc biệt, sắn là nguyên liệu chính cho công nghiệp chế biến nhiên liệu sinh học (Biodiezen). Sắn là loại cây dễ trồng, vốn đầu tư ít, phù hợp với nhiều vùng sinh thái khác nhau và điều kiện kinh tế nông hộ, nhất là ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Luận văn thạc sĩ kinh tế Chuyên ngành Kinh tế phát triển Người hướng dẫn: GS. TS. Võ Xuân Tiến Tác giả: Nguyễn Thị Nương Thương Số trang: 112 Kiểu file: PDF_TRUE Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng 2017 Link Download http://thuvien.due.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHKT/44918 https://drive.google.com/file/d/1c-ND2bJRHSE8lz6cMXtYdtDtMJ402sdehttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1