Luận Văn Thạc Sĩ Phát Triển Chỉ Thị SSR Phục Vụ Chọn Giống Chè Kháng Bệnh Phồng Lá Do Nấm Exobasidium Vexans

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Mar 15, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Phát Triển Chỉ Thị SSR Phục Vụ Chọn Giống Chè Kháng Bệnh Phồng Lá Do Nấm Exobasidium Vexans
    Cây chè (Camellia sinensis (L.) O. Kuntze) thuộc họ chè Theaceae là loại cây trồng lưu niên có thời gian thu lợi kinh tế kéo dài đến hơn 60 năm. Tác dụng chữa bệnh và chất dinh dưỡng của nước chè đã được các nhà khoa học khẳng định. Cafein và một số hợp chất alkaloid khác có trong chè là những chất có khả năng kích thích hệ thần kinh trung ương, kích thích vỏ đại não làm cho tinh thần minh mẫn, tăng cường sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, nâng cao năng lực làm việc
    Hỗn hợp tanin chè có khả năng giải khát, chữa một số bệnh đường ruột như tả, lỵ, thương hàn. Nhiều thầy thuốc còn dùng nước chè, đặc biệt là chè xanh để chữa bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang và chảy máu dạ dày và hiện nay chưa tìm ra được chất nào lại có tác dụng làm vững chắc các mao mạch tốt như catechin của chè. Mgaloblisvili và cs đã xác định ảnh hưởng tích cực của nước chè xanh tới tình trạng chức năng của hệ thống tim mạch, trao đổi muối - nước, tình trạng của chức năng hô hấp ngoại vi, sự trao đổi vitamin C, trạng thái chức năng của hệ thống điều tiết máu…
    • Luận văn thạc sĩ Sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ Sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Phan Văn Cương
    • Số trang: 70
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2014
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...phong-la-do-nam-exobasidium-vexans-44404.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page