Luận Văn Thạc Sĩ Phát Triển Hệ Thống Tái Sinh In Vitro Nhằm Phục Vụ Chuyển Gen Ở Cây Lạc (Arachis Hypogaea L.)

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, May 7, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Phát Triển Hệ Thống Tái Sinh In Vitro Nhằm Phục Vụ Chuyển Gen Ở Cây Lạc (Arachis Hypogaea L.)
    Cây lạc (Arachis hypogaea L.) là cây công nghiệp ngắn ngày được trồng phổ biến ở nước ta và nhiều vùng trên thế giới. Sản phẩm thu từ hạt lạc có giá trị dinh dưỡng cao nên lạc đã được sử dụng làm thực phẩm cho người, chế biến thức ăn cho gia súc và dùng làm nguyên liệu cho nhiều ngành công nghiệp chế biến khác. Những năm gần đây, việc tổng kết kinh nghiệm thực tiễn trong canh tác và nhân giống thông thường đã góp phần cải thiện đáng kể năng suất lạc. Tuy nhiên, do tính chất áp dụng giới hạn của nó, nhiều đặc điểm nông sinh học quan trọng vẫn chưa được cải thiện như: khả năng chống côn trùng, tuyến trùng, sâu bệnh phá hại, kháng các loại virus, vi khuẩn, nấm gây bệnh; khả năng chống chịu của giống trước tác động bất lợi của các tác nhân phi sinh học như: nóng, hạn, mặn, lạnh, thuốc diệt cỏ,…
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Phạm Việt Hải
    • Số trang: 84
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...n-gen-o-cay-lac-arachis-hypogaea-l-39023.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: May 8, 2017

Share This Page