Luận Văn Thạc Sĩ Phát Triển Hệ Thống Tái Sinh Ở Cây Đậu Xanh (Vigna Radiata (L.) Wilczek) Phục Vụ Chọn Dòng Chịu Hạn

Discussion in 'Chuyên Ngành Di Truyền Học' started by quanh.bv, Aug 29, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Phát Triển Hệ Thống Tái Sinh Ở Cây Đậu Xanh (Vigna Radiata (L.) Wilczek) Phục Vụ Chọn Dòng Chịu Hạn Và Chuyển Gen
    Cây đậu xanh Vigna radiata (L.) Wilczek là một loại cây đậu đỗ quan trọng của nền nông nghiệp châu Á. Cây đậu xanh chủ yếu được trồng lấy hạt để chế biến thức ăn như giá đỗ, chè đậu xanh, dịch cốt đậu xanh, bánh đậu xanh…Không chỉ được coi như nguồn thức ăn mà hạt đậu xanh còn được coi như một thứ dược liệu có tác dụng giải độc thanh nhiệt, bớt sưng phù, điều hoà ngũ tạng chữa bệnh… cho con người. Hạt đậu xanh là một mặt hàng nông sản xuất khẩu có giá trị. Ngoài ra, sản phẩm phụ của cây đậu xanh còn được dùng làm thức ăn cho gia súc. Trồng cây đậu xanh còn có tác dụng chống xói mòn và cải tạo đất. Hạt đậu xanh chứa khoảng 25,98% protein, 1,3% lipit, 4,79% chất xơ, 62,12% hydratcacbon (trong đó có 51,8% tinh bột), các loại vitamin A, B1, B2, C và một số nguyên tố khoáng như: K, Na, Mg, P, Fe, Ca…
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Nguyễn Thị Luyện
    • Số trang: 69
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2009
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...vu-chon-dong-chiu-han-va-chuyen-gen-3214.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 29, 2017

Share This Page