Luận Văn Thạc Sĩ Phở Sài Gòn

Discussion in 'Chuyên Ngành Việt Nam Học' started by admin, Jan 16, 2017.

  1. admin

    admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Ăn uống là một nhu cầu không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi con người. Theo các tài liệu khảo cổ học, từ xa xưa, khi công cụ sản xuất chưa ra đời thì con người săn bắt hái lượm để sinh sống. Dần dần khi xã hội phát triển thì con người không chỉ có nhu cầu ăn no, mà còn ăn ngon nữa, nghĩa là đòi hỏi cách thức chế biến và tính thẩm mỹ có trong mỗi món ăn.
    Việt Nam có nguồn tài nguyên rất phong phú và đa dạng, không chỉ về mặt cảnh quan mà còn dồi dào về nguồn nguyên liệu. Philip Kotler, cha đẻ của ngành marketing hiện đại đã từng thưởng thức món ăn tại Việt Nam và nhận định: “ Tại sao Việt Nam lại không trở thành nhà bếp của thế giới?”. Rõ ràng theo ý kiến của chuyên gia này ẩm thực Việt được đánh giá rất cao, không kém bất cứ một quốc gia nào trên thế giới.
    Phở là món ăn tiêu biểu nhất trong các món ăn bởi nó mang những đặc trưng tiêu biểu cho nền văn hóa lúa nước, sử dụng những gia vị sẵn có trong tự nhiên, đảm bảo sự ngon, bổ, lành, nhiều chất, nhiều vị; có thể ăn thêm bớt, trong không gian thời gian thích hợp với mỗi người.
    • Luận văn thạc sĩ văn hóa
    • Chuyên ngành Việt Nam học
    • Mã số: 60220113
    • Tác giả: HOÀNG THỊ THU HƯƠNG
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng
    • 131 Trang
    • File PDF
    • Trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng 2016
    Link Download
    http://graduate.hbu.edu.vn/Resources/Docs/SubDomain/graduate/LUAN VAN SUA SAU KHI BAO VE. HUONG.pdf
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Oct 12, 2017

Share This Page