Luận Văn Tốt Nghiệp Quản Lý Chất Lượng Nước, Bệnh Của Tôm Thẻ Chân Trắng Trong Hệ Thống Ao Nuôi Tôm Công Nghiệp

Discussion in 'Chuyên Ngành Nuôi Trồng Thủy Sản' started by nhandanglv123, Sep 9, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Quản Lý Chất Lượng Nước, Bệnh Của Tôm Thẻ Chân Trắng Trong Hệ Thống Ao Nuôi Tôm Công Nghiệp Tại Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Bim, Quảng Yên, Quảng Ninh
    Trong nhƣ̃ng năm gần đây nghề nuôi tôm đang trên đà phát triển mạnh trên thế giới cũng như ở các nước ở Châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan.... Hiện nay diện tích và quy mô nuôi tôm ở Việt Nam cũng không ngừng tăng lên nhanh chóng, tôm thẻ chân trắng là đối tượng đang được chú ý và có triển vọng. Đây là loài có nhiều ưu điểm như thịt thơm ngon và chắc, có giá trị kinh tế cao, lớn nhanh có thể nuôi 1 -3 vụ trong một năm, có khả năng thích nghi với biên độ dao động của nhiệt độ và độ mặn cao, có sức đề kháng với bệnh tật tốt. Chất lượng nước là yếu tố cực kì quan trọng trong nuôi thủy sản; nhưng khó dự đoán và kiểm soát được. Chất lượng nước quyết định được hiệu quả của thức ăn, tốc độ sinh trưởng và tỉ lệ sống của con nuôi. Con nuôi chết, bệnh, chậm lớn hay thức ăn kém chủ yếu là do ảnh hưởng từ chất lượng nước. Các nhà nuôi tôm thường nói: “Nuôi tôm nghĩa là nuôi nước”. Để con nuôi phát triển bình thường thì nguồn nước phải sạch không bị ô nhiễm. Chất lượng nước phụ thuộc vào nguồn cấp nước, chất đất, chế độ cho ăn thời tiết và chế độ quản lí của đầm nuôi. Chất lượng nước được đáng giá bằng các thông số sinh, lý, hóa khác nhau; cần được kiểm tra liên tục để có thể bảo vệ được con nuôi.
    • Luận văn tốt nghiệp chăn nuôi
    • Chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trương Hữu Dũng
    • Tác giả: Nguyễn Thị Lý
    • Số trang: 68
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12960
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page