Kon Tum là tỉnh miền núi cao nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, với dân số có đến 54,46% là người dân tộc thiểu số đã gây nhiều khó khăn, thách thức cho ngành Y tế tỉnh Kon Tum trong việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn. Trong giai đoạn 2015-2019, có khoảng 13 vụ ngộ độc thực phẩm với 210 người mắc và 03 người tử vong, số ca ngộ độc thực phẩm lẻ tẻ được ghi nhận với 851 người. Đáng nói, nhiều vụ việc diễn ra tại các bếp ăn tập thể với số lượng người mắc lớn, tuy nhiên tỷ lệ tử vong thường thấp, số vụ tử vong đều liên quan đến rượu chứa cồn công nghiệp, nấm độc. Như vậy, có thể thấy rằng việc sử dụng thực phẩm không an toàn đã và đang là vấn đề đáng báo động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhân dân và để lại gánh nặng chi phí điều trị cho gia đình, xã hội. Luận văn thạc sĩ kinh tế Chuyên ngành Quản lý kinh tế Người hướng dẫn: TS. Ninh Thị Thu Thủy Tác giả: Mai Quốc Phương Số trang: 118 Kiểu file: PDF_TRUE Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng 2021 Link Download http://thuvien.due.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHKT/49188 https://drive.google.com/file/d/1N4fgiEsi7X6FXERCwpLuIN4WQSDU56IShttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1