Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Vấn Đề Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trên Địa Bàn Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội

Discussion in 'Chuyên Ngành Quản Lý Kinh Tế' started by quanh.bv, Jun 30, 2024 at 12:53 AM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-6-30_0-53-13.png
    Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là một vấn đề vô cùng quan trọng và cấp thiết đối với toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bởi vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ngộ độc thực phẩm (NĐTP) chính là nguyên nhân đã gây ra rất nhiều các trường hợp tử vong đối với con người trên toàn thế giới. Ngộ độc do thực phẩm luôn luôn là vấn đề bức xúc ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt ở các quốc gia đang và chậm phát triển. Ở Việt Nam, theo tài liệu của Cục an toàn thực phẩm của Bộ Y tế, số lượng các vụ ngộ độc thực phẩm cũng như số người bị nhiễm độc thực phẩm còn khá cao, đặc biệt là các trường hợp mắc bệnh nhiễm trùng bởi thực phẩm. Theo thống kê của Bộ Y tế, năm 2017, cả nước xảy ra 139 vụ ngộ độc thực phẩm với 3.869 người mắc, trong đó có 24 trường hợp tử vong, tăng 12 người so với năm 2016, trong đó có 11 người ngộ độc methanol trong rượu, 10 người do độc tố tự nhiên (cá nóc, cóc…), 3 trường hợp chưa xác định nguyên nhân.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Quản lý kinh tế
    • Người hướng dẫn: TS. Lục Thị Thu Hường
    • Tác giả: Ngô Quang Độ
    • Số trang: 107
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thương mại 2019
    Link Download
    https://dlib.tmu.edu.vn/handle/123456789/15157
    https://drive.google.com/file/d/10ZjVdY8hWBzqLKqyNhlDB6-q8nx3b1Wq
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page