Luận Án Tiến Sĩ Sàng Lọc Và Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Đột Biến Điểm Trên Peptide Tín Hiệu Đến Khả Năng Tiết A-Amylase

Discussion in 'Chuyên Ngành Vi Sinh Vật Học' started by quanh.bv, Jan 24, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Sàng Lọc Và Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Đột Biến Điểm Trên Peptide Tín Hiệu Đến Khả Năng Tiết A-Amylase Tái Tổ Hợp Trong Bacillus Subtilis
    1. Đã xác định hoạt tính amylase và hàm lượng protein tổng số trong môi trường nuôi cấy của 130 chủng trên tổng số 526 chủng thuộc chi Bacillus phân lập được từ các mẫu đất khác nhau. Đã phân loại đến loài và xây dựng cây phát sinh chủng loại của 17/130 chủng có đặc tính đa dạng về hình thái, khả năng tiết protein tổng số và hoạt tính amylase cao: 4 chủng B. cereus; 5 chủng B. amyloliquefacien, 4 chủng B. subtilis, 2 chủng B. licheniformis,1 chủng B. methylotrophicus và 1 chủng B. tequiilensis.
    2. Đã tách dòng và xác định được trình tự gen mã hóa SP α- amylase của 3 chủng: B. subtilis D5-2 gồm 33 axit amin, B. licheniformis DA23 gồm 30 axit amin, B. cereus CN1-5 gồm 27 axit amin và đăng ký trên ngân hàng gen NCBI với các mã số lần lượt là KU214589 (protein ID: AND80846.1), KU214590 (protein ID: AND80847.1), KU214591(protein ID: AND80848.1).
    • Luận án tiến sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Vi sinh vật học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Đình Mấn
    • Tác giả: Nguyễn Thị Đà
    • Số trang: 181
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Công nghệ Sinh học 2017
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=30688
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page