Luận Văn Thạc Sĩ So Sánh Ảnh Hưởng Của Xử Lý Ethrel, Đất Đèn Đến Ra Hoa Trái Vụ, Sinh Trưởng, Phát Triển Quả

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học Thực Nghiệm' started by nhandanglv123, Jul 24, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    So Sánh Ảnh Hưởng Của Xử Lý Ethrel, Đất Đèn Đến Ra Hoa Trái Vụ, Sinh Trưởng, Phát Triển Quả, Năng Suất Và Hàm Lượng Một Số Chất Trong Quả Cây Dứa
    Cây dứa (Ananas comosusiL) Merr), có nơi gọi là thơm hay khóm, là một trong những loại cây ăn quả được ưa chuộng trên thị trường thế giới bởi hương vị đặc trưng và giàu chất dinh dưỡng có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được trồng hầu hết ờ các nước nhiệt đới và một số nước á nhiệt đới. Quả dứa được coi là một trong những cây ăn quả nhiệt đới hàng đầu, loại quả “vua”, rất được ưa chuộng ở các nước phương Tây. Quả dứa có mùi thơm mạnh, chứa nhiều đường, lượng calo khá cao, giàu chất khoáng, nhất là Kali, có đủ các loại vitamin cần thiết như A, Bl, B2, pp, c. Đặc biệt trong cây và quả dứa có chất Bromelin-là một loại men thủy phân protein (giống như chất Papain ớ đu đủ), có thể chữa được các bệnh rối loạn tiêu hóa, ức chế phù nề và tụ huyết, làm vết thương mau lành sẹo [8]. Trong công nghiệp, chất Bromelin dùng làm mềm thịt để chế biến thực phẩm, nước chấm.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Sinh học thực nghiệm
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Nguyễn Văn Đính
    • Tác giả: Nguyễn Thị Lan Hương
    • Số trang: 66
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 2015
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...eu&op=Tin-hoc/Microsoft-PowerPoint-2007-10634
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page