Luận Văn Tốt Nghiệp So Sánh Hoạt Tính Kháng Khuẩn Của 5 Dòng Sả (Cymbopogon Citratus Stapf)

Discussion in 'Chuyên Ngành Thú Y' started by sieutocviet3, Nov 5, 2020.

  1. sieutocviet3

    sieutocviet3 Member

    [​IMG]
    Sả là một gia vị được nhân dân ta sử dụng phổ biến, đồng thời cũng là một cây thuốc chữa bệnh và trừ côn trùng. Để mở rộng khả năng sử dụng và có thể sử dụng có hiệu quả cao nhất cây Sả trong phòng trị bệnh trên gia súc, gia cầm và thủy sản, đề tài : “So sánh hoạt tính kháng khuẩn của 5 dòng Sả” được thực hiện. 5 dòng Sả được giâm và trồng trong cùng điều kiện (chăm sóc, thổ nhưỡng), thu lá, thân sấy khô ở 50oC, sau đó chiết bằng methanol thu được cao thô Sả. Cao Sả được đem thử tính kháng khuẩn (xác định nồng độ ức chế tối thiểu) bằng phương pháp pha loãng trong thạch và được thử trên 8 chủng vi khuẩn
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Thú y
    • Giáo viên hướng dẫn: TS. Huỳnh Kim Diệu
    • Tác giả: Nguyễn Lâm Quỳnh Như
    • Số trang: 76
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://nitroflare.com/view/E89B2DA9B5ACF03
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Nov 5, 2020

Share This Page