Luận Văn Thạc Sĩ So Sánh Một Số Giống Dưa Vàng Và Xác Định Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Trồng Trọt Cho Giống Dưa Ưu Tú

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 14, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    So Sánh Một Số Giống Dưa Vàng Và Xác Định Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Trồng Trọt Cho Giống Dưa Ưu Tú
    Dưa vàng (Cucumis melo L) là một loại dưa thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae) là loài cây có thân mọc bò, ra quả, có thời gian sinh trưởng ngắn và trồng được nhiều vụ trong năm với năng suất khá cao. Dưa vàng là loại cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, có nhiều tác dụng trong việc bồi bổ sức khỏe kéo dài tuổi thọ, trị hiệu quả một số chứng bệnh theo quan điểm của Y học dân gian. Giá trị dinh dưỡng của dưa phụ thuộc nhiều vào giống. Dưa vàng chứa nhiều vitamin C và Potassium, những giống có vỏ màu vàng như Cantaloupe chứa nhiều beta carotene, tiền tố của vitamin A. Quả dưa vàng dễ ăn, có thể dùng để ăn tươi, chế biến nước giải khát…, giá thành hợp lý, chất lượng quả, màu sắc, hình thái đa dạng và chịu được vận chuyển, bảo quản được lâu hơn so với những loại khác. Hiện nay dưa vàng được trồng tương đối phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Lê Sỹ Lợi
    • Tác giả: Đỗ Trung Hiếu
    • Số trang: 141
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8588
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited: Jul 14, 2018

Share This Page