Luận Văn Thạc Sĩ So Sánh Một Số Giống Ngô Lai Mới Trong Điều Kiện Sản Xuất Vụ Đông Năm 2015 Tại Huyện Lâm Thao

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 7, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    So Sánh Một Số Giống Ngô Lai Mới Trong Điều Kiện Sản Xuất Vụ Đông Năm 2015 Tại Huyện Lâm Thao, Tỉnh Phú Thọ
    Ngô (Zea mays L.) là cây ngũ cốc quan trọng thứ ba trên thế giới sau lúa mì và lúa gạo. Theo dự báo của Viện Nghiên cứu chiến lược Lương thực Thế giới (IFPRI, 2003) vào năm 2020 tổng nhu cầu ngô thế giới là 852 triệu tấn, tăng 45% so với nhu cầu năm 1997, chủ yếu tăng cao ở các nước đang phát triển (72%), riêng Đông Nam Á nhu cầu tăng 70%. Theo chiến lược ngành chăn nuôi Việt Nam, giai đoạn 2010 - 2020 nhu cầu thức ăn tinh cho chăn nuôi sẽ tăng từ 19,8 triệu tấn lên 27,4 triệu tấn, trong đó nhu cầu thức ăn công nghiệp sẽ tăng 7,8%/năm và sẽ cần 19 triệu tấn vào 2020. Để đáp ứng nhu cầu trên, chiến lược ngành ngô Việt Nam là đến năm 2015 đưa diện tích ngô của cả nước đạt 1,3 triệu ha với năng suất bình quân 50-55 tạ/ha, tổng sản lượng 6,5-7,1 triệu tấn, nhằm đảm bảo cung cấp đủ nguyên liệu cho chế biến thức ăn chăn nuôi cũng như các nhu cầu khác trong nước và từng bước tham gia xuất khẩu.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS Trần Ngọc Ngoạn
    • Tác giả: Phạm Thị Bích Hạnh
    • Số trang: 91
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=11412
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page