Luận Văn Thạc Sĩ So Sánh Trình Tự Đoạn Mã Hóa Của Gen GMEXP1 Liên Quan Đến Sự Kéo Dài Rễ Ở Một Số Giống Đậu Tương

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Apr 27, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    So Sánh Trình Tự Đoạn Mã Hóa Của Gen GMEXP1 Liên Quan Đến Sự Kéo Dài Rễ Ở Một Số Giống Đậu Tương Địa Phương
    Cây đậu tương (Glycine max (L) Merrill) là một trong những cây trồng quan trọng không chỉ ở Việt Nam mà còn đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Đậu tương là loại cây trồng thuộc họ đậu, có ý nghĩa về mặt kinh tế và dinh dưỡng đồng thời còn có ý nghĩa quan trọng trọng việc cải tạo độ phì và sử dụng lâu bền nguồn tài nguyên đất. Hạt đậu tương chứa 30% - 56% protein, chứa nhiều loại acid amine không thay thế (lysin, trytophan, metionin, cystein, leucin...), 12% - 15% lipit, và các vitamin (B1, B2, C, D, E, K...) cần thiết cho cơ thể người và động vật [1], [9], [10]. Một đặc tính quan trọng nữa của đậu tương là có nốt sần ở rễ tạo khả năng cố định nitơ không khí, vì vậy trồng đậu tương góp phần bảo vệ đất và bảo vệ môi trường
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Nguyễn Kiều Linh
    • Số trang: 60
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-mot-so-giong-dau-tuong-dia-phuong-40737.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page