Luận Văn Thạc Sĩ So Sánh Trình Tự Gen DREB1 Liên Quan Đến Khả Năng Chịu Hạn Của Một Số Giống Đậu Tương Ở Miền Núi

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Jun 6, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    So Sánh Trình Tự Gen DREB1 Liên Quan Đến Khả Năng Chịu Hạn Của Một Số Giống Đậu Tương Ở Miền Núi Phía Bắc Việt Nam
    Cây đậu tương Glycine max (L.) Merrill là loại cây họ Đậu có vị trí quan trọng trong cơ cấu cây trồng nông nghiệp ở nước ta. Hạt đậu tương có hàm lượng protein cao từ 30% - 56%, 19% - 25% lipid và 20% glucid. Trong protein của thực vật, protein của đậu tương có phẩm chất tốt, dễ tan và chứa hầu hết các loại amino acid, đặc biệt là các loại amino acid không thay thế. Lipid của đậu tương chứa tỷ lệ lớn các axit béo chưa no, có hệ số đồng hoá lớn (98%), chỉ số iốt cao (120 – 137) có tác dụng phòng chống bệnh bướu cổ cho người. Sử dụng protein và lipid đậu tương còn có tác dụng phòng chữa bệnh đái tháo đường, béo phì, huyết áp cao, chảy máu não…Rễ đậu tương có nốt sần chứa vi khuẩn cố định đạm.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Vũ Thanh Thanh
    • Tác giả: Phạm Minh Duy
    • Số trang: 69
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2011
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-tuong-o-mien-nui-phia-bac-viet-nam-9550.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Jun 6, 2017

Share This Page