Luận Văn Thạc Sĩ So Sánh Trình Tự Gen GmDREB2 Phân Lập Từ Một Số Giống Đậu Tương Trồng Phổ Biến Ở Miền Bắc Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Mar 21, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    So Sánh Trình Tự Gen GmDREB2 Phân Lập Từ Một Số Giống Đậu Tương Trồng Phổ Biến Ở Miền Bắc Việt Nam
    Cây đậu tương (Glycine max (L.) Merrill ) là loại cây trồng thuộc họ đậu, một trong các loại cây công nghiệp ngắn ngày có vai trò quan trọng không chỉ về mặt kinh tế và dinh dưỡng mà còn trong việc cải tạo đất. Hạt đậu tương có hàm lượng protein cao, từ 20-45%, dễ tan và chứa hầu hết các loại acid amin, đặc biệt là các loại amino acid không thay thế. Ngoài ra, ở rễ cây đậu tương có các nốt sần, đó là kết quả của sự cộng sinh giữa vi khuẩn Rhizobium japonicum với rễ tạo khả năng cố định nitơ trong không khí. Vì vậy, đậu tương là loại cây trồng có tác dụng cải tạo đất, làm cây trồng vụ sau phát triển tốt hơn, góp phần phá vỡ chu kỳ sâu bệnh, chống ô nhiễm môi trường do lạm dụng phân bón và thuốc trừ sâu
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Đinh Thị Hưng
    • Số trang: 63
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2014
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...trong-pho-bien-o-mien-bac-viet-nam-43574.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page