Luận Án Tiến Sĩ Sử Dụng Bột Lá Sắn, Keo Giậu, Stylo Trong Chăn Nuôi Gà Thịt Và Gà Đẻ Bố Mẹ Lương Phượng

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by nhandanglv123, Jul 1, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Sử Dụng Bột Lá Sắn, Keo Giậu, Stylo Trong Chăn Nuôi Gà Thịt Và Gà Đẻ Bố Mẹ Lương Phượng Tại Nông Hộ Trung Du Miền Núi Phía Bắc
    Người tiêu dùng không chỉ đòi hỏi sản phẩm chăn nuôi đáp ứng thị hiếu của họ (ví dụ: da gà màu vàng sáng lòng đỏ trứng có màu đỏ tươi) mà còn yêu cầu thực phẩm phải an toàn không gây độc hại cho con người. Cách đây khoảng 10 năm trở về trước người ta bổ sung sắc tố tinh chiết từ tảo, nấm, thực vật học sắc tố tổng hợp vào thức ăn của gà đã làm tăng độ đậm màu của da gà lòng đỏ trứng gà đang thời cũng làm tăng năng suất chăn nuôi và hương vị sản phẩm. Nhưng sắc tố thương phẩm dưới các dạng này có giá thành cao làm cho giá thức ăn cũng cao. Ngày nay vì lợi nhuận, người ta hầu như không sử dụng sắc tố tinh chiết học tổng hợp mà sử dụng các chất tạo màu bổ sung vào thức ăn. Các chất này có giá rất rẻ cũng cải thiện được màu sắc của da gà và lòng đỏ trứng gà đánh lừa được thị hiếu người tiêu dùng nhưng không làm tăng năng suất chăn nuôi không nâng cao hương vị sản phẩm.
    • Luận án tiến sĩ Nông nghiệp
    • Chuyên ngành Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS Từ Quang Hiển
    • Tác giả: Từ Quang Trung
    • Số trang: 146
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12526
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page