Luận Án Tiến Sĩ Sử Dụng Các Nguồn Thức Ăn Sẵn Có Nhằm Tăng Năng Suất Và Giảm Phát Thải Khí Mêtan Của Bò Vàng

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by quanh.bv, Jan 22, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Sử Dụng Các Nguồn Thức Ăn Sẵn Có Nhằm Tăng Năng Suất Và Giảm Phát Thải Khí Mêtan Của Bò Vàng Địa Phương Ở Cộng Hoà Dân Chủ Nhân Dân Lào
    Mục tiêu của nghiên cứu là đánh giá giá trị dinh dưỡng của một số thức ăn sẵn thông qua sức sản xuất và chỉ số phát thải khí mêtan của bò vàng địa phương ở Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào. Nghiên cứu gồm 5 thí nghiệm được trình bày trong 5 chương của luận án. Thí nghiệm I, III và IV nhằm xác định sản lượng khí mêtan trong điều kiện lên men in vitro của các thức ăn. Thí nghiệm II xác định lượng ăn vào, tỷ lệ tiêu hoá và cân bằng N ở bò, và cuối cùng, thí nghiệm V xác định sinh trưởng và sản lượng khí mêtan khi bò được cho ăn các thức ăn địa phương. Đây là những nghiên cứu đầu tiên và cũng là những thông tin lần đầu có ở Lào về sử dụng nguồn thức ăn địa phương để điều chỉnh sự lên men dạ cỏ từ đó giảm phát thải khí mêtan và đồng thởi cải thiện năng suất của bò thịt.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Lê Đình Phùng, GS. TS. Lê Đức Ngoan
    • Tác giả: Sangkhom Inthapanya
    • Số trang: 193
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
    • Đại học Nông Lâm, Đại học Huế 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=33732
    https://drive.google.com/uc?id=1cfgdFLlsevWnNdSrWtaovUOJMLDAFhUc
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page