Luận Án Tiến Sĩ Sử Dụng Cây Khoai Mì (Sắn) Để Phát Triển Chăn Nuôi Dê Ở An Giang, Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by quanh.bv, Jun 13, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Mục đích của nghiên cứu là cải thiện việc sử dụng cây sắn để tăng hiệu suất và giảm phát thải khí metan ở dê khi bổ sung bã bia và than sinh học tại tỉnh An Giang, Việt Nam. Nghiên cứu này gồm một khảo sát và bốn thí nghiệm. Khảo sát đánh giá tiềm năng của cây sắn làm thức ăn cho dê ở tỉnh An Giang. Thí nghiệm I, II đã sử dụng thân cây sắn được xử lý bằng urê và ảnh hưởng của bổ sungcrau muống và than sinh học đến lượng ăn vào, tỷ lệ tiêu hóa và khả năng tiêu hóa ở dê cho ăn thân cây sắn được xử lý bằng urê. Thí nghiệm III là bổ sung 4% bã bia vào khẩu phần ăn cơ bản là cây sắn tươi làm tăng tổng lượng ăn vào, tăng tỷ lệ tiêu hóa vật chất khô, khả năng giữ nitơ và giá trị sinh học của các hợp chất nitơ được hấp thụ.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Xuân Bả, TS. Đinh Văn Dũng
    • Tác giả: Lê Thị Thuý Hằng
    • Số trang: 146
    • Kiểu file: DOC
    • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
    • Đại học Nông Lâm - Đại học Huế 2020
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=35030
    https://drive.google.com/uc?id=1V0byx-23w1leOg_FSugWth7P-k0ShyBf
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page