Luận Văn Tốt Nghiệp Sử Dụng Chế Phẩm Nấm Mốc Trichoderma Sp. Thủy Phân Phế Phẩm Khóm

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Nov 2, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Với diện tích trồng khóm 365.396 ha (niên giám thống kê 2003) và sản lượng cả nước đạt 337.500 tấn khóm tươi/năm sẽ là nguồn nguyên liệu dồi dào cho các nhà máy chế biến khóm đóng hộp, nước khóm, khóm cô đặc, khóm tươi,… Tuy nhiên công nghiệp chế biến quả khóm chỉ thu được khoảng 25% chính phẩm còn lại 75% là phụ phẩm phế thải. Nếu không được xử lý hợp lý và kịp thời thì nguồn phụ phẩm này sẽ góp phần gây ô nhiễm môi trường, đồng thời chi phí cho việc xử lý rác thải là rất lớn. Tại nhà máy chế biến rau quả Tiền Giang, lượng bã khóm thải ra vào chính vụ lên đến hơn 100 tấn/ngày, trong đó lượng bã thải ra từ dây chuyền chế biến nước cô đặc chiếm khoảng 50%, để giải quyết lượng bã này công ty phải chi gần hai trăm triệu đồng.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Giáo viên hướng dẫn: ThS. Võ Văn Song Toàn
    • Tác giả: Nguyễn Duy Tiến
    • Số trang: 57
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1r2IkP7g4wKT4AleaQWtWlXE8XbRHvUZC
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page