Luận Văn Tốt Nghiệp Sử Dụng Enzym Tiêu Hóa Trong Chăn Nuôi Lợn Rừng Lai Giai Đoạn Sau Cai Sữa

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi Thú Y' started by nhandanglv123, Aug 26, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Sử Dụng Enzym Tiêu Hóa Trong Chăn Nuôi Lợn Rừng Lai Giai Đoạn Sau Cai Sữa
    Ở lợn con giai đoạn sau cai sữa, bộ máy tiêu hóa phát triển chưa hoàn thiện, sự bài tiết các enzym nội sinh còn hạn chế. Lợn con cùng một lúc chịu tác động bởi nhiều yếu tố như stress dinh dưỡng (do thay đổi thức ăn), stress sinh lý (do thay đổi môi trường sống và tập tính) (Fraser, 1998 ; Cromwell, 2000 ; Kiarie , 2007), nên đã làm giảm tỷ lệ tiêu hóa, giảm hoạt tính của các enzym nội sinh, tăng khả năng nhiễm các vi sinh vật có hại dẫn đến làm mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột làm cho lợn con bị tiêu chảy, chậm lớn. Chính vì vậy, việc bổ sung multi-enzym và probiotic vào thức ăn chăn nuôi sẽ góp phần nâng cao năng suất thông qua việc tăng sức đề kháng, đặc biệt là giai đoạn non, ảnh hưởng tốt đến tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, tăng sinh trưởng và giảm chi phí thức ăn cho một đơn vị sản phẩm. Kết quả nghiên cứu của các tác giả Officer (2000) [12]; Lã Văn Kính và cs, (2001) [2], Đỗ Văn Quang và cs, (2005) [7]; Hồ Trung Thông và cs, (2008) [10]; Trần Quốc Việt (2010) đã cho thấy điều đó.
    • Luận văn tốt nghiệp Chăn nuôi
    • Chuyên ngành Chăn nuôi thú y
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Văn Phùng
    • Tác giả: Triệu Hồng Quyết
    • Số trang: 63
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8299
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page