Luận Án Tiến Sĩ Sử Dụng Hiệu Quả Khẩu Phần Nguồn Thức Ăn Địa Phương Cho Giống Lợn Bản Địa Moo Lath, CHDCND Lào

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by quanh.bv, Jan 22, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Những đóng góp mới của luân án là sử dụng hiệu quả hỗn hợp hai loại thân lá cây: thân lá cây khoai môn (Colocasia esculenta) và thân lá cây chuối ủ chua (Musa spp) được dùng như là khẩu phần ăn thô xanh cơ bản có sẵn trong hệ thống sinh thái nhiệt đới dùng cho giống lợn địa phương Moo Lath, CHDCND Lào. Việc hạn chế mức độ thân lá cây chuối ủ chua dưới 10% trong khẩu phần ăn là mới được đưa ra đối với khẩu phần ăn của lợn bản địa Moo Lath. Các phụ phẩm công- nông nghiệp được ủ chua với nồng độ thấp (4 % trong khẩu phần DM) như bả bia và hèm rượu bổ sung thêm than sinh học (1% khẩu phần DM) như là thức ăn bổ sung có vai trò giống như là “prebiotics” giúp nâng cao giá trị sinh học, hỗ trợ sự tăng trưởng và sự chuyển hóa thức và không có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của heo con trong suốt thời kỳ mang thai– tiết sữa của lợn bản địa Moo Lath được nuôi bằng nguồn thức ăn địa phương từ thân lá cây khoai môn (Colocasia esculenta) và thân lá cây chuối ủ chua (Musa spp).
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Quang Linh, PGS. TS Dư Thanh Hằng
    • Tác giả: Bounlerth SIVILAI
    • Số trang: 118
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
    • Đại học Nông Lâm, Đại học Huế 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=33639
    https://drive.google.com/uc?id=1IOzgw0tbOyOMoIXDzBl_yg9n63gzK36o
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page