Luận Văn Tốt Nghiệp Sử Dụng Khí Nitơ Để Bảo Quản Gạo Trong Điều Kiện Áp Suất Chân Không Tại Chi Cục Dự Trữ Nhà Nước

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by JerodSest, Sep 11, 2018.

  1. JerodSest

    JerodSest Member

    [​IMG]
    Sử Dụng Khí Nitơ Để Bảo Quản Gạo Trong Điều Kiện Áp Suất Chân Không Tại Chi Cục Dự Trữ Nhà Nước Kiến Hải
    Trong đời sống hằng ngày của con người vấn đề ăn được đặt ra trước tiên trong đó lương thực thuộc nhu cầu thiết yếu, cơ bản số một của toàn xã hội. Lương thực, đặc biệt là thóc, gạo là nguồn thực phẩm chính cung cấp hơn một nửa nhu cầu năng lượng cho con người. Hơn nữa, các hạt lương thực còn cung cấp cho chúng ta protein, vitamin và một số loại khoáng chất. Trong bữa ăn hàng ngày, lương thực được tiêu thụ với tỷ lệ cao nhất so với tất cả các loại thực phẩm khác, khoảng 2/3 khối lượng thức ăn, vậy nên có thể nói lương thực là mặt hàng nhận được sự ưu tiên hàng đầu của các quốc gia, các chính sách, kế hoạch về lương thực là những chủ đề nóng hổi trên thế giới [4]. Gạo là một thực phẩm chủ yếu trong các bữa ăn của gia đình Châu Á, gạo có thể làm rất nhiều món, và rất nhiều cách chế biến khác nhau như làm bún, phở, bánh đa… Với vị trí có tầm ảnh hưởng lớn như vậy nhưng sản xuất lương thực vẫn còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu, đất đai. Nước ta sản xuất nông nghiệp thủ công, lại trong vùng khí hậu nhiệt đới, bão lũ, mất mùa thường xuyên xảy ra. Nên lương thực vẫn trong tình trạng dù thu hoạch được vẫn còn ngày giáp hạt, khan hiếm lương thực, giá tăng cao.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch
    • Người hướng dẫn khoa học: KS. Đặng Huy Tuân, TS. Trần Văn Chí
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền
    • Số trang: 83
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chi-tiet/id-12643.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Oct 19, 2021

Share This Page