Luận Án Tiến Sĩ Sử Dụng Ngọn Lá Cây Thức Ăn Chứa Tanin Trong Khẩu Phần Để Giảm Thiểu Phát Thải Khí Mêtan

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by quanh.bv, Jan 18, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Sử Dụng Ngọn Lá Cây Thức Ăn Chứa Tanin Trong Khẩu Phần Để Giảm Thiểu Phát Thải Khí Mêtan Trong Chăn Nuôi Bò Thịt
     Đã xác định được ảnh hưởng của mức bổ sung ngọn lá cây keo dậu (Leucaena leucocephala) vào khẩu phần đến lượng mêtan phát thải, tỷ lệ tiêu hóa, tích lũy nitơ, tăng khối lượng và hiệu quả chuyển hóa thức ăn của bò lai Sind sinh trưởng.
     Đã xây dựng khẩu phần có bổ sung ngọn lá cây keo dậu (Leucaena leucocephala) hợp lý cho giảm thiểu lượng mêtan thải ra môi trường, tăng khối lượng và chuyển hóa thức ăn tốt của bò lai Sind sinh trưởng áp dụng trong sản xuất.
     Đã xây dựng được phương trình hồi quy thể hiện mối quan hệ giữa hai phương pháp xác định mêtan bằng sắc ký khí (Gas chromatography-GC) và phương pháp thể tích với NaOH từ đó đưa ra khuyến cáo sử dụng phương pháp xác định mêtan bằng thể tích NaOH trong điều kiện không có trang thiết bị GC đắt tiền.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Kim Cương, TS. Nguyễn Thành Trung
    • Tác giả: Phạm Quang Ngọc
    • Số trang: 171
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Chăn nuôi 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=34528
    https://drive.google.com/uc?id=1WpHn2gN0FFTOKpFvWaUQU5B_Zu2oFaYB
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page