Luận Văn Thạc Sĩ Sự Tăng Trưởng In Vitro Của Cây Mầm Lúa Oryza Sativa L. Trong Điều Kiện Ngập Úng

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học Thực Nghiệm' started by nhandanglv123, Nov 15, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Sự Tăng Trưởng In Vitro Của Cây Mầm Lúa Oryza Sativa L. Trong Điều Kiện Ngập Úng
    Lúa sinh trưởng trong nước nhưng nếu mực nước dâng cao che ngập cây lúa, chỉ trong vòng một vài ngày, cây lúa chết. Mỗi năm lũ lụt đã làm mất hàng triệu tấn lúa, thất thoát hàng tỷ đô la cũng vì mực nước lũ dâng cao che ngập cây lúa, mà trong đó phổ biến nhất là ở châu Á, nơi sản xuất hơn 90% lúa gạo thế giới. Ở Việt Nam cây lúa là loại cây lương thực quan trọng nhất. Hằng năm ngành sản xuất lúa gạo không chỉ đáp ứng đủ cho nhu cầu lương thực trong nước mà còn xuất khẩu mang về một lượng lớn ngoại tệ. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, mức sống của người dân không dừng lại ở mức ăn no mà đã nâng lên mức ăn ngon, thị trường lúa gạo trong nước và trên thế giới càng có sự chuyển hướng và thay đổi về lúa gạo chất lượng cao. Đa số gạo thơm ngon được sản xuất từ những giống lúa cổ truyền hay còn gọi là lúa mùa. Tuy nhiên, diện tích trồng các giống lúa mùa hiện nay ngày càng giảm do năng suất thấp. Vì vậy, việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật góp phần làm tăng năng suất lúa mùa được người trồng lúa quan tâm nhất.
    • Luận văn thạc sĩ Sinh học
    • Chuyên ngành Sinh học thực nghiệm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Lê Thị Trung, PGS.TS Bùi Trang Việt
    • Tác giả: Hoàng Thị Ngọc Phúc
    • Số trang: 102
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh 2013
    Link Download
    http://nitroflare.com/view/03ADE229B05304C
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page