Luận Văn Thạc Sĩ Tác Động Của Cấu Trúc Vốn Đến Hiệu Quả Hoạt Động Tài Chính Của Các Doanh Nghiệp Ngành Lương Thực

Discussion in 'Chuyên Ngành Tài Chính Ngân Hàng' started by nhandanglv123, Feb 19, 2025 at 11:08 AM.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    upload_2025-2-19_11-4-18.png
    Tác Động Của Cấu Trúc Vốn Đến Hiệu Quả Hoạt Động Tài Chính Của Các Doanh Nghiệp Ngành Lương Thực Thực Phẩm Niêm Yết Trên Thị Trường Chứng Khoán Hồ Chí Minh
    Để một doanh nghiệp có thể vận hành hiệu quả thì cần nhiều yếu tố tác động, trong đó yếu tố về cấu trúc vốn chiếm tỷ lệ cao và có vai trò vô cùng quan trọng. Cấu trúc vốn của một doanh nghiệp vững mạnh, đảm bảo tối ưu giá trị của doanh nghiệp là một cấu trúc vốn có tỷ lệ tối ưu giữa vốn chủ sở hữu và vốn nợ. Đề tài tác động của cấu trúc vốn đến hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp đã được nghiên cứu nhiều trước đây, tuy nhiên mỗi ngành nghề lại có mức ảnh hưởng khác nhau tuỳ thuộc vào nét đặc thù của ngành, đặc điểm của từng doanh nghiệp và khoảng thời gian nghiên cứu. Theo báo cáo của Tổng cục thống kê: “Số lượng doanh nghiệp hoạt động trong ngành sản xuất chế biến lương thực thực phẩm không nhiều (chiếm gần 1% tổng số doanh nghiệp cả nước) nhưng đây lại là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn, có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam, chiếm khoảng hơn 20% doanh thu thuần sản xuất, kinh doanh các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo hàng năm.”
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Tài chính ngân hàng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Đình Hùng
    • Tác giả: Đặng Thị Bích Hiền
    • Số trang: 105
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nguyễn Tất Thành 2022
    Link download
    https://elib.ntt.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=37502
    https://drive.google.com/file/d/1-B3mzD-Xesa-Fvtwn5Gn274buh1mTDLv
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page