Luận Văn Thạc Sĩ Tác Động Của Cấu Trúc Vốn Lên Hiệu Quả Tài Chính: Trường Hợp Các Công Ty Thực Phẩm Niêm Yết

Discussion in 'Chuyên Ngành Tài Chính Ngân Hàng' started by nhandanglv123, Apr 6, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Tác Động Của Cấu Trúc Vốn Lên Hiệu Quả Tài Chính: Trường Hợp Các Công Ty Thực Phẩm Niêm Yết Trên Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam
    Ngành thực phẩm là một trong những ngành mức độ ổn định tốt khi Tỷ suất sinh lợi trên tổng tài sản (ROA), Tỷ suất sinh lợi bình quân trên vốn chủ sở hữu (ROE) của ngành luôn ở mức 8% và 13%, cá biệt có một số doanh nghiệp ROE luôn ở mức trên 30% và ROA trên 23%. Qua xem xét cấu trúc tài sản và cấu trúc vốn cho thấy lượng tài sản ngắn hạn chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu tài sản - bình quân khoảng 67% mà chủ yếu là hàng tồn kho, tài sản cố định hữu hình chiếm tỷ trọng không cao - bình quân khoảng 36%, nợ vay chủ yếu là nợ ngắn hạn – bình quân khoảng 40% tổng nguồn vốn, nợ dài hạn chiếm tỷ trọng thấp (bình quân khoảng gần 3% tổng nguồn vốn (chỉ có một số doanh nghiệp mía đường có tỷ lệ nợ dài hạn cao so với mức bình quân của ngành).
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Tài chính ngân hàng
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Hồ Viết Tiến
    • Tác giả: Nguyễn Hữu Nguyên Khánh
    • Số trang: 107
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh 2015
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1cktQfcc-No2qhvG-V9fPKbITfXb6RK8R
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page