Luận Văn Thạc Sĩ Tác Động Của Chính Sách Vốn Lưu Động Đến Hiệu Quả Tài Chính Của Các Công Ty Ngành Thực Phẩm Niêm Yết

Discussion in 'Chuyên Ngành Kế Toán Kiểm Toán' started by nhandanglv123, Mar 5, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Tác Động Của Chính Sách Vốn Lưu Động Đến Hiệu Quả Tài Chính Của Các Công Ty Ngành Thực Phẩm Niêm Yết Trên Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam
    Mục đích chính của đề tài này là nghiên cứu tác động của vốn lưu động đến hiệu quả tài chính của 30 công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn 2009 – 2013. Đề tài sử dụng phương pháp hồi quy đa biến để phân tích tác động các biến độc lập gồm thời gian thu tiền, thời gian thanh toán, thời gian tồn kho, kỳ luân chuyển tiền, tỷ lệ nợ phải thu, tỷ lệ nợ phải trả, tỷ lệ hàng tồn kho trên doanh thu, tỷ lệ thanh toán hiện hành đến lợi nhuận trên tài sản (ROA) Kết quả nghiên cứu cho thấy là có sự tác động đáng kể của vốn lưu động đến hiệu quả tài chính và giúp các nhà quản lý có thể tăng hiệu quả tài chính của công ty thông qua việc tăng thời gian tồn kho (INV), và tỷ lệ thanh toán hiện hành kết quả nghiên cứu thực nghiệm chỉ ra rằng có mối quan hệ nghịch biến giữa hiệu quả tài chính tỷ lệ nợ phải thu (DTO); tỷ lệ hàng tồn kho (ITO). Đồng thời kết quả nghiên cứu chứng minh là không có mối quan hệ giữa hiệu quả tài chính và thời gian thanh toán cho khách hàng (AP), Chu kỳ luân chuyển tiền (CCC), Thời gian thu nợ (AR), tỷ lệ nợ phải trả trên doanh thu( CTO).
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Kế toán
    • Người hướng dẫn: GS. TS. Nguyễn Thị Cành
    • Tác giả: Bùi Thị Ngọc Bích
    • Số trang: 95
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh 2015
    Link Download
    http://data.lib.hutech.edu.vn/Bookdetails.aspx?id=101380
    https://drive.google.com/uc?id=14diFjRtsSFc7fBaspFGJop2YrJFwnCH3
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page