Luận Văn Thạc Sĩ Tác Động Của Một Số Yếu Tố Chính Đến Thu Nhập Của Hộ Sản Xuất Hồ Tiêu Việt Nam Trường Hợp Điển Hình

Discussion in 'Chuyên Ngành Phát Triển Kinh Tế' started by nhandanglv123, Oct 11, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    upload_2021-10-11_11-19-51.png
    Tác Động Của Một Số Yếu Tố Chính Đến Thu Nhập Của Hộ Sản Xuất Hồ Tiêu Việt Nam Trường Hợp Điển Hình Ở Vùng Đông Nam Bộ
    Hồ tiêu được mệnh danh là “Vua của các loại gia vị” - King of Spices, hàng năm chiếm tỷ trọng 30% - 35% trong tổng giá trị lượng gia vị mua bán trên toàn thế giới. Ở Việt Nam cây hồ tiêu được trồng vào cuối thế kỷ XIX và bắt đầu phát triển mạnh từ thập niên 90’s của thế kỷ XX, tuy phát triển sau so với các nước sản xuất hồ tiêu truyền thống như Brazil, Ấn Độ, Malaysia và Indonesia, nhưng kể từ năm 2002 đến nay Việt Nam là nước giữ ngôi vị đứng đầu về sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu trên thế giới. Trong giai đoạn 2002 – 2007 sản lượng và lượng xuất khẩu của Việt Nam đạt từ 75.000 tấn đến 120.000 tấn/năm, chiếm khoảng 28% tổng sản lượng và khoảng 40% tổng lượng xuất khẩu hạt tiêu của thế giới.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Kinh tế phát triển
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Đinh Phi Hổ
    • Tác giả: Nguyễn Thị Minh Châu
    • Số trang: 103
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh 2008
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=176CMW1yBY5ACilammgbmN_XEOr_fl4lI
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page