Luận Văn Tốt Nghiệp Tái Sinh Cây Dâu Tây (Fragaria Vesca L.) In Vitro Từ Mảnh Lá

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by nhandang123, Aug 16, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Tái Sinh Cây Dâu Tây (Fragaria Vesca L.) In Vitro Từ Mảnh Lá
    Theo Dương Tấn Nhựt (2004) [8], dâu tây là một cây trồng ôn đới, có nguồn gốc ở châu Âu và châu Mỹ. Trên thế giới, dâu tây đã trở thành một cây công nghiệp có giá trị kinh tế, là một trong những loại quả được ưa chuộng trên thế giới do quả dâu tây có giá trị dinh dưỡng, trong quả có chứa nhiều lọai vitamin, trong đó hàm lượng vitamin C cao nhất. Quả dùng để ăn tươi, làm mứt, nước giải khát, rượu và hương vị thực phẩm. Hiện nay, nguồn dâu tây sản xuất ở Việt Nam chủ yếu nhập từ giống dâu tây Pháp, Mỹ, Nhật Bản, một số giống được nhập nội từ Isarel. Sản xuất dâu tây ở quy mô lớn tập trung ở Đà Lạt, nơi có khí hậu ôn đới. Tuy nhiên, dâu tây cũng bị nhiều loại sâu bệnh phá hoại như mốc đen, mốc xám, bọ trĩ, nhện đỏ, thối quả…
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Duy, ThS. Nguyễn Thị Quỳnh
    • Tác giả: Hoàng Thị Kim Quyên
    • Số trang: 57
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=9916
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page