Luận Văn Thạc Sĩ Tái Sử Dụng Nguồn Thức Ăn Thừa Để Sản Xuất Phân Bón Lá

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Môi Trường' started by nhandanglv123, Dec 31, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Tái Sử Dụng Nguồn Thức Ăn Thừa Để Sản Xuất Phân Bón Lá
    Thức ăn thừa đang là nỗi lo của cả toàn cầu. Chỉ tính riêng EU, mỗi năm có khoảng 88 triệu tấn thức ăn thừa (Stoknes et al, 2016). Ở Ấn Độ, mỗi ngày có khoảng 809 tấn thức ăn thừa từ các nhà hàng khách sạn thải ra môi trường (Syeda Azeem et al, 2015). Thức ăn thừa là nguồn vật liệu giàu chất hữu cơ, việc thải bỏ thức ăn thừa theo rác thải gây ô nhiễm môi trường rất lớn (Zhi-Long Ye et al 2008; Birdieet al, 2014; Jialing Tang et al, 2016). Trên phạm vi toàn cầu, 6-10% khí nhà kính được sinh ra từ thức ăn thừa (Stoknes et al, 2016). Thức ăn thừa từ các nhà hàng, khách sạn thường có độ ẩm cao không phù hợp để ủ compost (Syeda Azeem et al, 2015). Theo Syeda Azeem Unnisa (2015), thức ăn thừa là nguồn vật liệu tốt để sản xuất phân bón dạng lỏng. Theo tác giả, phân bón lên men từ thức ăn thừa tương đối dễ làm, không chứa độc tố gây hại và cho hiệu quả tốt đối cây trồng. Vì vậy, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã sử dụng thức ăn để sản xuất phân bón dạng lỏng (Birdieet al, 2014; Stoknes et al, 2016, Tan, 2015).
    • Luận văn thạc sĩ môi trường
    • Chuyên ngành Kỹ thuật môi trường
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Hai
    • Tác giả: Bùi Thị Xuân Thu
    • Số trang: 150
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh 2017
    Link Download
    http://data.lib.hutech.edu.vn/Bookdetails.aspx?id=116749
    https://drive.google.com/uc?id=1cu-vgGawFr7m3GabMDMG_G8erNP5F3nv
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page