Luận Văn Thạc Sĩ Tạo Cây Đậu Tương Chuyển Gen Mang Cấu Trúc RNAi Chứa Đoạn Gen CPi Của Hai Loài SMV Và BYMV

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Mar 31, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Tạo Cây Đậu Tương Chuyển Gen Mang Cấu Trúc RNAi Chứa Đoạn Gen CPi Của Hai Loài SMV Và BYMV
    Đậu tương (Glycine max (L.) Merrill) thuộc cây họ đậu (Fabaceae), đây là cây trồng cạn ngắn ngày có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Ở Việt Nam, theo số liệu thống kê chính thức của Chính phủ, đậu tương được trồng ở 25 tỉnh trên cả nước, trong đó 65% ở miền Bắc và 35% ở miền Nam. Tuy nhiên, sản lượng đậu tương vẫn còn thấp và còn phải nhập khẩu từ các nước khác để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và làm thức ăn cho gia súc [54]. Hạn chế lớn nhất đối với sự phát triển của đậu tương là dễ bị nhiễm virus, các bệnh do virus gây ra thường không gây chết cây nhưng làm giảm năng suất và chất lượng của cây trồng. Bệnh khảm lá đậu tương và khảm vàng đậu tương là hai bệnh hại có triệu chứng gần giống nhau, xuất hiện phổ biến ở cây đậu tương do soybean mosaic virus (SMV) và bean yellow mosaic virus (BYMV) gây ra.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS. TS Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Lê Thị Hồng Trang
    • Số trang: 70
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2014
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...n-gen-cpi-cua-hai-loai-smv-va-bymv-42911.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page