Luận Văn Thạc Sĩ Tạo Vật Liệu Phục Vụ Chọn Dòng Chịu Hạn Ở Giống Đậu Xanh VN93 - 1 Và VC1973A Bằng Kĩ Thuật Nuôi Cấy

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Jun 29, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Tạo Vật Liệu Phục Vụ Chọn Dòng Chịu Hạn Ở Giống Đậu Xanh VN93 - 1 Và VC1973A Bằng Kĩ Thuật Nuôi Cấy
    Cây đậu xanh (Mungbean, Green bean) có tên khoa học là Vigna radiata (L.) Wilczek đóng vai trò quan trọng thứ ba sau cây đậu tương và lạc (2 loại cây công nghiệp ngắn ngày). Theo Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển rau quả châu Á (AVRDC), trong phần ăn được của hạt đậu xanh chứa khoảng 25,98% protein, 1,3% lipit, 4,79% chất xơ, 64,12% hydratcacbon (trong đó có 51,8% tinh bột), các loại vitamin A, B1, B2, C và một số nguyên tố khoáng như K, Na, Mg, P, Fe, Ca….Vì thế hạt đậu xanh có thể được sử dụng làm bột dinh dưỡng cho người hoặc thức ăn bổ sung cho gia súc. Ngoài ra, hạt đậu xanh được dùng rộng rãi trong nhân dân để làm thực phẩm như các loại bánh (bánh tét, bánh đậu xanh, bánh chưng...), chè, xôi, cháo...Đặc biệt hạt đậu xanh dùng để ủ giá được sử dụng nhiều nhất trong nhân dân.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Bùi Hống Xuyến
    • Số trang: 71
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2010
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...73a-bang-ki-thuat-nuoi-cay-in-vitro-5134.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page