Luận Văn Thạc Sĩ Thay Đổi Kiến Thức Thực Hành Về Dinh Dưỡng Của Người Bệnh Đái Tháo Đường Thai Kỳ Sau Giáo Dục

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by quanh.bv, Dec 17, 2024 at 3:11 AM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-12-17_3-8-2.png
    Thay Đổi Kiến Thức Thực Hành Về Dinh Dưỡng Của Người Bệnh Đái Tháo Đường Thai Kỳ Sau Giáo Dục Sức Khỏe Tại Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội Năm 2023
    Đái tháo đường thai kỳ (ĐTĐTK) là một thể của bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), thuộc nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa thường gặp nhất trong thai kỳ đặc trưng bởi tình trạng rối loạn dung nạp glucose ở bất kỳ mức độ nào, khởi phát hoặc được phát hiện lần đầu trong lúc mang thai [7]. Đây là một tình trạng phổ biến ở phụ nữ mang thai và có xu hướng ngày càng tăng, nhất là ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam [63], [1]. Theo Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ, tỷ lệ ĐTĐTK trên toàn thế giới dao động từ 1-16% [64]. Nghiên cứu của HAPO năm 2008 ở 9 quốc gia cho thấy, chẩn đoán ĐTĐTK bằng nghiệm pháp dung nạp glucose 75 gram, thì tỷ lệ ĐTĐTK là 17,8%
    • Luận văn thạc sĩ y học
    • Chuyên ngành Điều dưỡng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Quang Huy
    • Tác giả: Lê Thị Thu Hiền
    • Số trang: 110
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thăng Long 2023
    Link Download
    https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/9898
    https://drive.google.com/file/d/1xGYif4fcMfawhVB3wTWqJuz4SoqSBYgl
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page