Luận Văn Thạc Sĩ Thiết Kế Vector Mang Cấu Trúc Gen GMDREB2 Nhằm Phục Vụ Tạo Cây Đậu Tương Chuyển Gen Chịu Hạn

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Mar 20, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Thiết Kế Vector Mang Cấu Trúc Gen GMDREB2 Nhằm Phục Vụ Tạo Cây Đậu Tương Chuyển Gen Chịu Hạn
    Đậu tương (Glycine max (L.) Merrill) còn gọi là đậu nành là cây trồng cạn ngắn ngày mang ý nghĩa chiến lược của nhiều quốc gia trên thế giới do có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Hạt đậu tương chứa 30% - 56% protein, chứa 12% - 25% lipid, chứa 36% - 40% hydrat cacbon và các loại amino acid cần thiết cho cơ thể con người như: cystein, lysine, triptophan, leucine, methyonine… Ngoài ra trong đậu tương còn chứa nhiều loại vitamin (B1, B2, C, D, E, K…) là nguồn năng lượng cần thiết cho cuộc sống của con người và động vật. Do có thời gian sinh trưởng ngắn, trong hệ rễ lại có nốt sần mang vi khuẩn cố định nitơ không khí nên cây đậu tương thường được trồng luân canh với lúa và ngô để tăng vụ, cải tạo đất bạc màu và bảo vệ môi trường.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Hoàng Thị Thu Hoàn
    • Số trang: 57
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2014
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-cay-dau-tuong-chuyen-gen-chiu-han-43941.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page