Luận Văn Tốt Nghiệp Thực Hiện Quy Trình Sản Xuất Giống Cá Lăng Chấm (Hemibagrus Guttatus. Lacépede, 1803)

Discussion in 'Chuyên Ngành Nuôi Trồng Thủy Sản' started by toan247, Sep 9, 2018.

  1. toan247

    toan247 Member

    [​IMG]
    Thực Hiện Quy Trình Sản Xuất Giống Cá Lăng Chấm (Hemibagrus Guttatus. Lacépede, 1803) Bằng Phương Pháp Sinh Sản Nhân Tạo Tại Trung Tâm Thủy Sản Tuyên Quang
    Cá Lăng chấm (Hemibagrus guttatus. Lacépede, 1803) là loài cá bản địa quý hiếm có giá trị kinh tế cao của nước ta được xếp vào hàng ngũ quý (cá Bỗng, Chiên, Lăng chấm, Rầm xanh, Anh vũ) đang có nguy cơ tuyệt chủng bậc V, cần phải bảo vệ gấp (Sách đỏ Bộ Khoa học – Công nghệ và môi trường , 1992) [12]. Thịt cá thơm, ngon, được coi là một trong những loài cá ngon nhất của hệ thống sông Lô - Gâm và sông Hồng với giá bán trung bình từ 500.000 - 600.000đ/kg (tùy từng cỡ cá). Trước đây cá Lăng chấm có ở hầu hết các sông suối thuộc trung và thượng lưu hệ thống sông Lô – Gâm và sông Hồng. Tuy nhiên điều kiện sinh thái các thủy vực này đang có nhiều biến đổi hết sức phức tạp như việc xây dựng các đập thủy điện, xây cầu, kè sông và các hoạt động khai thác khoáng sản đã làm cản trở đường di cư và làm mất các bãi đẻ tự nhiên của cá; ngoài ra việc khai thác quá mức bằng các phương tiện mang tính hủy diệt đã làm cho sản lượng cá Lăng chấm bị giảm sút nghiêm trọng và có nguy cơ tuyệt chủng. (Nguyễn Dương Dũng và cs, 2001)[3].
    • Luận văn tốt nghiệp Chăn nuôi
    • Chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Hà Văn Doanh
    • Tác giả: Lê Thị Kim Huyên
    • Số trang: 58
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12959
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 9, 2018

Share This Page