Luận Văn Thạc Sĩ Thực Trạng An Toàn Thực Phẩm Tại Khoa Dinh Dưỡng Các Bệnh Viện Công Lập Thuộc Tỉnh Thanh Hóa

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Tế Công Cộng' started by quanh.bv, Feb 13, 2025.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2025-2-13_9-51-55.png
    Thực Trạng An Toàn Thực Phẩm Tại Khoa Dinh Dưỡng Các Bệnh Viên Công Lập Thuộc Tỉnh Thanh Hóa Năm 2017 – 2018 Và Một Số Yếu Tố Liên Quan
    Trong điều kiện hiện nay, cuộc sống con người không ngừng được nâng cao, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, mọi người quan tâm nhiều hơn đến thực phẩm an toàn. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế Giới, hàng năm trên thế giới có khoảng 1,3 tỷ người bị tiêu chảy, khoảng 70% nguyên nhân là do sử dụng thực phẩm không an toàn [80]. Ở các nước phát triển, hàng năm có hơn 30% dân số bị mắc các bệnh do thực phẩm, ở các nước đang phát triển hàng năm có hơn 2,2 triệu người tử vong do ngộ độc thực phẩm, hầu hết là trẻ em [46],[79]. Thực phẩm không an toàn gây hậu quả trước mắt là ngộ độc thực phẩm, về lâu dài ảnh hưởng đến sự phát triển nòi giống, thể lực, trí tuệ của con người và còn ảnh hưởng trực tiếp tới phát triển kinh tế, xã hội, quan hệ quốc tế, đặc biệt trong xu thế hội nhập khu vực và thế giới của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc
    • Luận văn thạc sĩ y học
    • Chuyên ngành Y tế công cộng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Thái Hòa
    • Tác giả: Nguyễn Thị Đào
    • Số trang: 85
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thăng Long 2018
    Link download
    https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/481
    https://drive.google.com/file/d/15EcfMVa8mA_9cBt_Z-tK0TjHAii9TqCO
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page