Luận Văn Thạc Sĩ Thực Trạng Chăm Sóc Dinh Dưỡng Ở Người Bệnh Suy Thận Mạn Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Tại Bệnh Viện

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by quanh.bv, Dec 19, 2024 at 3:36 AM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-12-19_3-32-22.png
    Thực Trạng Chăm Sóc Dinh Dưỡng Ở Người Bệnh Suy Thận Mạn Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Tại Bệnh Viện Đa Khoa Thành Phố Cần Thơ Năm 2020-2021
    Suy thận mạn là vấn đề sức khỏe có tính toàn cầu. Qua thống kê những năm gần đây cho thấy số lượng người bệnh suy thận mạn trên thế giới và ở Việt Nam ngày càng gia tăng. Suy thận mạn là sự giảm sút mức lọc cầu thận dưới mức bình thường, giảm thường xuyên và không hồi phục [28]. Người bệnh suy thận mạn có điều trị bảo tồn và điều trị thay thế. Việc điều trị thay thế không phải lúc nào cũng thực hiện được và không phải trường hợp nào cũng thành công. Do vậy, vai trò của dinh dưỡng tiết chế là hết sức quan trọng và ít tốn kém. Điều trị bảo tồn là phải tuân thủ một chế độ ăn uống hợp lý, góp phần rất lớn vào việc làm chậm, ngăn ngừa tiến triển cũng như hạn chế các biến chứng của bệnh
    • Luận văn thạc sĩ y học
    • Chuyên ngành Điều dưỡng
    • Người hướng dẫn khoa học: GS. TS. Phạm Duy Tường
    • Tác giả: Võ Thành Nhân
    • Số trang: 106
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thăng Long 2022
    Link Download
    https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/3969
    https://drive.google.com/file/d/18XX-XCZmyvHGf3CbP7h9qA1ck_p7OAjr
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page