Luận Văn Thạc Sĩ Thực Trạng Chăm Sóc, Tình Trạng Dinh Dưỡng Của Người Bệnh Nhiễm Khuẩn Huyết Và Một Số Yếu Tố

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by quanh.bv, Dec 19, 2024 at 1:47 AM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-12-19_1-43-53.png
    Thực Trạng Chăm Sóc, Tình Trạng Dinh Dưỡng Của Người Bệnh Nhiễm Khuẩn Huyết Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Tại Trung Tâm Hồi Sức Tích Cực - Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 Năm 2020 -2021
    Suy dinh dưỡng là một hiện tượng phổ biến của bệnh nhân nằm viện, ngay cả ở các nước phát triển như Anh, Mỹ tỷ lệ suy dinh dưỡng ở các bệnh viện cũng từ 30 - 50%. Suy dinh dưỡng bệnh viện dẫn đến tăng biến chứng, kéo dài thời gian nằm viện, tăng tỷ lệ tử vong, tăng chi phí y tế đặc biệt là ở những bệnh và những đối tượng có nguy cơ cao đối với những bệnh nhân nhiễm khuẩn huyết (NKH). Việc phòng ngừa và điều trị suy dinh dưỡng ở bệnh viện là cơ hội tốt nhằm cải thiện kết quả điều trị lâm sàng và giảm chi phí y tế [65]. Ở Việt Nam, Dinh dưỡng bệnh viện đang còn là một lĩnh vực khá mới; theo số liệu thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia có tới 60% bệnh nhân ở Việt Nam bị suy dinh dưỡng khi nằm viện; tại Bệnh viện Bạch Mai có đến 71,9% bệnh nhân nằm tại khoa Tiêu hóa và khoa Nội tiết bị suy dinh dưỡng
    • Luận văn thạc sĩ y học
    • Chuyên ngành Điều dưỡng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lê Bạch Mai
    • Tác giả: Dương Thị Nga
    • Số trang: 127
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thăng Long 2022
    Link Download
    https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/4196
    https://drive.google.com/file/d/1auS3RpMYky9kawq_nxyClIO7Vb4Mtcur
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page