Luận Văn Thạc Sĩ Thực Trạng Dinh Dưỡng Và Kết Quả Chăm Sóc Người Bệnh Lao Phổi Tại Bệnh Viện 30 Tháng 4

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by quanh.bv, Dec 18, 2024 at 2:09 AM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-12-18_2-5-52.png
    Thực Trạng Dinh Dưỡng Và Kết Quả Chăm Sóc Người Bệnh Lao Phổi Tại Bệnh Viện 30 Tháng 4 Tỉnh Sóc Trăng Năm 2020-2021
    Bệnh lao là một bệnh xã hội phổ biến và có xu hướng gia tăng trên phạm vi toàn cầu, là bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn lao (Mycobacterium Tuberculosis Hominiss) gây ra làm suy giảm khả năng lao động tăng gánh nặng xã hội và có tỷ lệ tử vong cao. Theo số liệu ước tính chính thức của Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2017 ước tính có khoảng 10,0 triệu các trường hợp mắc lao tương đương 133 trường hợp/100.000 dân. Khoảng 1,3 triệu người chết vì lao, và khoảng 300.000 người chết do lao/ nhiễm vi rút suy giảm miễn dịch người [31 . Từ 2012 đến nay lao là nguyên nhân gây chết hàng đầu từ một tác nhân truyền nhiễm trong 3 bệnh truyền nhiễm gây tử vong cao nhất trên thế giới trên cả hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải và sốt rét
    • Luận văn thạc sĩ y học
    • Chuyên ngành Điều dưỡng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Lê Bạch Mai
    • Tác giả: Quách Tố Như
    • Số trang: 92
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thăng Long 2022
    Link Download
    https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/4237
    https://drive.google.com/file/d/1iv6f4iNfijfDckbr6lQS9nj-lgtH_Onq
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page