Luận Văn Thạc Sĩ Thực Trạng Giết Mổ Lợn, Mức Độ Ô Nhiễm Vi Khuẩn Salmonella Trên Thịt Lợn Tại Thành Phố Lạng Sơn

Discussion in 'Chuyên Ngành Thú Y' started by nhandanglv123, Jul 4, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Thực Trạng Giết Mổ Lợn, Mức Độ Ô Nhiễm Vi Khuẩn Salmonella Trên Thịt Lợn Tại Thành Phố Lạng Sơn
    Ngày nay cùng với sự phát triển của đất nước thì ngành chăn nuôi cũng đang phát triển rất mạnh mẽ, đóng góp một phần không nhỏ vào tình hình phát triển kinh tế quốc dân. Đi cùng với sự phát triển của ngành chăn nuôi đã hình thành rất nhiều các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trong đó có cơ sở đủ điều kiện cho việc giết mổ và có cơ sở không đáp ứng được yêu cầu vệ sinh về điều kiện giết mổ. Thực tế đó đã và đang đặt ra cho cơ quan chức năng mà trực tiếp là ngành thú y rất nhiều việc phải làm. Chăn nuôi gia súc, gia cầm mang lại nhiều lợi ích cho con người nhưng tỷ lệ gia súc, gia cầm mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh ký sinh trùng như: Bệnh dại, cúm gia cầm, liên cầu khuẩn, sán lợn, sán bò… lây sang người ngày càng nhiều và nguy hiểm. Nhiều thống kê và nghiên cứu gần đây của các nhà y tế, thú y và xã hội học đã đưa ra những con số cảnh báo về tình hình mất an toàn thực phẩm tiêu dùng, từ đó gây nên những tổn thất nghiêm trọng về sức khoẻ của cá nhân và cộng đồng, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho Quốc gia.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Thú y
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Phan Thị Hồng Phúc
    • Tác giả: Nguyễn Trường Nam
    • Số trang: 87
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12113
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page