Luận Văn Thạc Sĩ Thực Trạng Giết Mổ, Ô Nhiễm Một Số Vi Khuẩn Ở Thịt Lợn Tại Cơ Sở Kinh Doanh Huyện Hoành Bồ

Discussion in 'Chuyên Ngành Thú Y' started by nhandanglv123, Jul 10, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Thực Trạng Giết Mổ, Ô Nhiễm Một Số Vi Khuẩn Ở Thịt Lợn Tại Cơ Sở Kinh Doanh Huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh, Đề Xuất Giải Pháp Kiểm Soát
    Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở thành vấn đề được quan tâm của các ngành, các cấp và của toàn thể người tiêu dùng. Thực phẩm phải đảm bảo tiêu chuẩn: tươi, sạch, giàu dinh dưỡng và an toàn cho người sử dụng. Trong đó, thịt tươi là một loại thực phẩm thông dụng trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, tiêu thụ con người thường chỉ quan tâm tới lợi nhuận trước mắt mà sẵn sàng bỏ qua các quy chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), do vậy nguồn thực phẩm tươi sống nói chung, nguồn thịt nói riêng bị ô nhiễm ngày càng lớn và đe dọa sức khỏe của con người. Cynthia A. Roberts (2001) [41] cho biết, có một số vi sinh vật có khả năng gây ngộ độc thực phẩm cấp tính nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao như: Listeria monocytogenes, Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Vibrio cholera, Salmonella, Campylobacterer, Yersinia enterocolitica…
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Thú y
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Quốc Tuấn
    • Tác giả: Phạm Hồng Hải
    • Số trang: 75
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=9943
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page