Luận Án Tiến Sĩ Thực Trạng Hôi Miệng Có Nguyên Nhân Từ Miệng Của Sinh Viên Năm Thứ Ba Trường Đại Học Y Hà Nội

Discussion in 'Chuyên Ngành Răng Hàm Mặt' started by quanh.bv, May 24, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Thực Trạng Hôi Miệng Có Nguyên Nhân Từ Miệng Của Sinh Viên Năm Thứ Ba Trường Đại Học Y Hà Nội Và Đánh Giá Hiệu Quả Can Thiệp
    - Phát hiện tỷ lệ mắc chứng hôi miệng có nguyên nhân từ miệng của sinh viên năm thứ ba Trường Đại học Y Hà Nội là khá cao, trong đó tỷ lệ hôi miệng trung bình là cao nhất (49,4%), hôi miệng nhẹ (30,6%) và hôi miệng nặng là 20%, nam chiếm 57,8%, cao hơn so với nữ (42,2%).- Nguyên nhân chính gây hôi miệng ở sinh viên là mảng bám lưỡi (95,6%) và cao răng (93,9%). Có 66,1% sinh viên bị sâu răng và 55% có mảng bám răng.- Đây là nghiên cứu đầu tiên của Việt Nam xác định được một số vi khuẩn có liên quan đến hôi miệng. Nghiên cứu này mở ra một hướng mới trong việc xác định vai trò của vi khuẩn với hôi miệng, từ đó có những biện pháp điều trị và phòng bệnh thích hợp.- Nghiên cứu đã thu được 20 loài vi khuẩn thuộc 04 chi: Chi Streptococcus, chi Veillonella, chi Neisseria, chi Haemophilus.Có 4 loài hay gặp là Streptococcus salivarius (40%), Veillonella sp (30%), Streptococcus parasanguinis (23,33%), Streptococcus oralis(20%).- Sự kết hợp của biện pháp cơ học (chải răng, cạo lưỡi) và biện pháp hoá học (dùng NXM) có hiệu quả tăng cường vệ sinh răng miệng, làm sạch mảng bám lưỡi và giảm mức độ hôi miệng.- Tỷ lệ sinh viên đạt hiệu quả điều trị tốt sau 6 tháng ở nhóm can thiệp là 71,9%, ở nhóm chứng là 52,2%.
    • Luận án tiến sĩ y học,
    • Chuyên ngành Răng Hàm Mặt
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Trương Mạnh Dũng
    • Tác giả: Hoàng Kim Loan
    • 136 Trang
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Y Hà Nội 2015
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.26&view=24882
    https://drive.google.com/uc?id=1VkCFdwJnwO_prJhlqvQRLKa5esnALpBH
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Nov 15, 2019

Share This Page