Luận Án Tiến Sĩ Thực Trạng Sản Xuất Và Một Số Giải Pháp Kỹ Thuật Nhằm Phát Triển Đậu Tương Đông Tại Thái Nguyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jul 10, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Thực Trạng Sản Xuất Và Một Số Giải Pháp Kỹ Thuật Nhằm Phát Triển Đậu Tương Đông Tại Thái Nguyên
    Đậu tương (Glycine max (L.) Merrill) là cây công nghiệp ngắn ngày, chiếm vị trí quan trọng trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng và đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp theo hướng sản xuất nông nghiệp hàng hoá và phát triển nông nghiệp bền vững. Cây đậu tương là loại cây trồng có khả năng cải tạo đất, làm tăng độ phì của đất và là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có giá trị cho người và vật nuôi.
    Hạt đậu tương có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng như: protein (40-50%), lipit (12-24%), hydratcacbon và các chất khoáng, trong đó protein và lipit là 2 thành phần quan trọng nhất. Protein đậu tương có giá trị không những về hàm lượng lớn mà còn có đầy đủ và cân đối các loại axit amin cần thiết, đặc biệt là giàu Lizin và Triptophan, đây là 2 loại axit amin không thay thế có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể (Vũ Thị Thư và Nguyễn Ngọc Tâm, 1998)
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.VS. TSKH Trần Đình Long, PGS.TS Luân Thị Đẹp
    • Tác giả: Dương Trung Dũng
    • Số trang: 216
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2010
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...rien-dau-tuong-dong-tai-thai-nguyen-4892.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page