Luận Văn Thạc Sĩ Thực Trạng Sử Dụng Rượu Bia Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Ở Sinh Viên Trường Cao Đẳng Y Dược Hồng Đức

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Tế Công Cộng' started by quanh.bv, Jan 16, 2025 at 3:12 AM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2025-1-16_3-7-24.png
    Thực Trạng Sử Dụng Rượu Bia Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Ở Sinh Viên Trường Cao Đẳng Y Dược Hồng Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Năm 2020
    Lạm dụng rượu bia có rất nhiều tác hại đối với sức khỏe. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (TCYTTG), đây là yếu tố nguy cơ của 200 loại bệnh tật và chấn thương trong đó các bệnh chính là xơ gan, viêm tụy, rối loạn tâm thần, hội chứng ngộ độc rượu của thai nhi ở phụ nữ mang thai... [61]. Năm 2011, ước tính có khoảng 2,5 triệu ca tử vong mỗi năm liên quan đến rượu bia, con số đó tăng lên 3,3 triệu năm 2012, chiếm tỷ lệ 5,9% tổng số ca tử vong và 5,1% gánh nặng bệnh tật trên toàn thế giới [61]. Năm 2014, có khoảng 76 triệu người rối loạn tâm thần do sử dụng rượu [35]. Năm 2015, lạm dụng rượu bia góp phần gây ra gần 85 triệu số năm mất đi do bệnh tật và tử vong sớm
    • Luận văn thạc sĩ y học
    • Chuyên ngành Y tế công cộng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS.BS. Võ Thị Kim Anh
    • Tác giả: Cao Thị Vân
    • Số trang: 102
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thăng Long 2020
    Link download
    https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/635
    https://drive.google.com/file/d/1YznNsmC6kiMG6hbSJOLfY2tKDECKRY5L
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page