Luận Văn Tốt Nghiệp Thực Trạng Thu Hái, Bảo Quản Và Đóng Gói, Vận Chuyển Chà Là (Phoenix) Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Môi Trường' started by nhandanglv123, Sep 5, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Thực Trạng Thu Hái, Bảo Quản Và Đóng Gói, Vận Chuyển Chà Là (Phoenix) Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm - Liên Hệ Trong Sản Xuất Sạch Hơn, An Toàn Rau Quả Tươi Cho Việt Nam
    Từ ngàn xưa nông nghiệp đã là ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam. Từ sau năm 1975, khi đất nước được giải phóng cho đến nay Việt Nam vẫn là một nước nông nghiệp, tuy nhiên không còn là nước nông nghiệp thuần túy nữa mà Việt Nam đã trở thành một nước Nông – Công nghiệp. Ngành công nghiệp chế biến nông sản là một ngành kinh tế có vai trò vô cùng quantrọng đối với nền kinh tế quốc dân. Trong đó, công nghiệp chế biếnhoa quả có vị trítrọng yếu trong công nghiệp chế biến nông sản bởi lẽ: hoa quả tươi là một loại hàng hoá cótính chất đặc biệt , nó rất khó bảo quản, không thể để lâu sau khi thu hoạch, chấtlượng, hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong nó nhanh bị giảm sút. Vì vậy một trong những vấn đề tồn đọng lớn nhất hiện nay ảnh hưởng đến giá trị của trái cây Việt Nam là vấn đề bảo quản sau thu hoạch. Khâu này chủ yếu vẫn dùng biện pháp thủ công. Việc thu hoạch, vận chuyển, đóng gói bao bì, bảo quản không đúng cách dẫn đến tỉ lệ hư hỏng do dập nát, thối nhũn của trái cây rất cao ( 25% – 30%). Sự kiểm soát nấm bệnh gây hại sau thu hoạch còn hạn chế và việc thu hoạch, vận chuyển chưa cẩn thận dễ gây tổn thương, hư hỏng.
    • Luận văn tốt nghiệp môi trường
    • Chuyên ngành Khoa học môi trường
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đỗ Thị Lan
    • Tác giả: Đào Thùy Linh
    • Số trang: 55
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13110
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page