Luận Văn Tốt Nghiệp Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Mô Hình Sản Xuất Chè An Toàn Trên Địa Bàn Xã Tân Cương

Discussion in 'Chuyên Ngành Phát Triển Nông Thôn' started by nhandanglv123, Sep 7, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Mô Hình Sản Xuất Chè An Toàn Trên Địa Bàn Xã Tân Cương, Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
    Cây chè và trồng chè đã gắn bó với lịch sử lâu đời của người Việt Nam. Ngày nay, người ta coi trà là một thức uống tao nhã và mang nét văn hóa cộng đồng cao. Uống trà cũng là một một nhu cầu, đã trở thành thói quen của nhiều người. Chè có tác dụng chữa lành bệnh, bảo vệ và tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, tăng hiệu quả lao động cho con người. Đặc biệt chè còn là loại cây công nghiệp dài ngày có giá trị kinh tế cao. Trong những năm qua, cây chè đã khẳng định vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế của Việt Nam. Chè không những là mặt hàng xuất khẩu quan trọng tạo ra nguồn thu ngoại tệ lớn cho ngân sách nhà nước mà còn là loại cây trồng mang lại thu nhập ổn định cho người sản xuất chè. Chè (trà) là thức uống ngày càng được ưa chuộng trên thế giới vì các giá trị dinh dưỡng có trong thành phần của búp chè (như là Amino acid, Vitamin, Alkaloid và Polysaccharide…) được nghiên cứu là có lợi cho sức khỏe. Trà còn được coi là thực phẩm chức năng có tác dụng giảm Cholesterol, chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư, hỗ trợ giảm cân…
    • Luận văn tốt nghiệp nông nghiệp
    • Chuyên ngành Phát triển nông thôn
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Kiều Thị Thu Hương
    • Tác giả: Kha Thị Khăm
    • Số trang: 89
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13008
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page