Luận Văn Thạc Sĩ Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Sản Xuất Chè An Toàn Trên Địa Bàn Thành Phố Thái Nguyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Kinh Tế Nông Nghiệp' started by nhandanglv123, Nov 6, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Sản Xuất Chè An Toàn Trên Địa Bàn Thành Phố Thái Nguyên
    Chè (trà) là thức uống ngày càng được ưa chuộng trên thế giới vì các giá trị dinh dưỡng có trong thành phần của búp chè (như là amino acid, vitamin, alkaloid và polysaccharide…) được nghiên cứu là có lợi cho sức khỏe. Chè còn được coi là thực phẩm chức năng có tác dụng giảm cholesterol, chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư, hỗ trợ giảm cân… Việt Nam nằm trong vùng gió mùa Châu Á, vùng được coi là cái nôi của cây chè. Là một trong 6 nước sản xuất chè đứng đầu trên thế giới. Tại Việt Nam, trồng chè gắn với lịch sử trên 3000 năm và uống trà đã trở thành văn hóa của người Việt. Trà gắn với hầu hết các sự kiện quan trọng quanh năm của người Việt như đón năm mới, các ngày lễ tết, cưới, hỏi… Đối với Vùng Núi và Trung Du phía Bắc Việt Nam - vùng được coi là nghèo nhất trong cả nước, cây chè có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong nền kinh tế xã hội của vùng. Thu nhập từ chè cao hơn so với từ các cây trồng khác, do đó cây chè được coi là cây xóa đói giảm nghèo, thậm chí là cây làm giàu cho 1 số địa phương.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp
    • Người hướng dẫn: TS. Kiều Thị Thu Hương
    • Tác giả: Lê Thị Quỳnh
    • Số trang: 100
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên 2018
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...h-pho-thai-nguyen-tinh-thai-nguyen-15759.html
    https://drive.google.com/uc?id=1tQtbu7USFlW2GjzpG7W_fHh5WuOtKGDK
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page