Luận Văn Thạc Sĩ Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Sản Xuất Rau An Toàn Trên Địa Bàn Thành Phố Hà Giang

Discussion in 'Chuyên Ngành Phát Triển Nông Thôn' started by nhandanglv123, Oct 6, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Sản Xuất Rau An Toàn Trên Địa Bàn Thành Phố Hà Giang
    Sản xuất rau không những có thể mang đến giá trị ổn định về mặt sinh kế cho các hộ gia đình sản xuất quy mô nhỏ mà còn có thể mang lại nguồn thu nhập cao cho các hộ sản xuất với quy mô lớn (Mike Nichols và Martin Hilmi, 2009) [12]. Rau là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như các loại vitamin, chất xơ, muối khoáng và axit hữu cơ. Rau còn là loại thực phẩm không thể thiếu được trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình [11],[12]. Nhu cầu tiêu thụ rau, quả trung bình của mỗi hộ tại Việt Nam khoảng 71 kg trong đó rau chiếm ¾ tổng sản lượng tiêu thụ rau quả của hộ [22], [20]. Tuy nhiên những năm gần đây, hiện tượng ngộ độc do ăn rau ngày càng nhiều cao. Nguyên nhân chính là do hóa chất bảo vệ thực vật tồn dư trên sản phẩm rau quá mức cho phép và do thói quen của người dân hay ăn các thức ăn rau tươi sống [8]. Ngoài những trường hợp gây ngộ độc cấp tính dẫn đến tử vong dễ nhận biết, còn các ảnh hưởng lâu dài đến ảnh hưởng sức khỏe cho mọi người vẫn chưa lường hết được. Những thông tin và tình trạng ngộ độc do dư lượng thuốc trừ sâu trong rau khiến người tiêu dùng hoang mạng khi phải lựa chọn thực phẩm trên thị trường. Rau an toàn thật sự là một nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Phát triển nông thôn
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Kiều Thị Thu Hương
    • Tác giả: Lương Thị Huệ
    • Số trang: 79
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2018
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13525
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page